BULONG INOX, XÍCH INOX, TẮC KÊ NỞ INOX CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại vật tư sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Hiện tại, những sản phẩm chủ đạo của cơ khí Việt Hàn đang được phân phối trên thị trường đó là bulong inox, tắc kê nở inox, xích inox, ublot inox… Những sản phẩm này được sử dụng rất nhiều trong việc thi công hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp. Trong bài viết này, cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng những sản phẩm thường sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải mà cơ khí Việt Hàn đang nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ. Đặc điểm chung của các sản phẩm này, đó là sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox.

Bulong inox là sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Bulong inox được sử dụng để lắp xiết các kết cấu lại với nhau.

Đai ốc inox được sử dụng, có thể kết hợp với bulong inox, hay ubolt inox để làm nhiệm vụ là liên kết các kết cấu khác nhau thành một khối thống nhất.

Vòng đệm inox được sử dụng để làm trung gian, giúp tăng cường độ chắc chắn cho liên kết, cũng như tránh làm xước bề mặt kết cấu khi xiết đai ốc.

Xích inox thường được sử dụng để treo bơm.

Tắc kê nở inox hay còn gọi là bulong nở inox được sử dụng nhiều để liên kết một kết cấu với sàn bê tông, dầm bê tông. Tắc kê nở inox cũng có nhiều loại, có nở đạn inox, nở đóng inox, nở rút inox, nở 3 cánh inox, nở ống inox… trong đó phổ biến nhất đó là nở ống inox nhờ vào tính năng dễ sử dụng cũng như giá thành cạnh tranh.

Ubolt inox còn có tên gọi khác đó là cùm U inox, bulong chữ U inox… tùy vào từng người có cách gọi khác nhau. Tuy nhiên, nhiệm vụ của Ubolt inox đó là được sử dụng để treo đường ống nước, đường ống dẫn khí hay một đường ống bất kỳ nào đó.

Ty ren inox hay còn có tên gọi là thanh ren inox, có chiều dài 1m/thanh. Có nhiều sự lựa chọn về đường kính. Ty ren inox được ứng dụng vào rất nhiều công việc khác nhau trong việc thi công hệ thống xử lý nước thải.

Và còn một số vật tư khác được sử dụng trong quá trình xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy, các khu công nghiệp, như: ma ní inox, khóa cáp inox, tăng đơ inox…

Tại sao vật tư lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phải là inox?

Đây là một câu hỏi đơn giản, chỉ dành cho người mới, đó là do trong quá trình làm việc của nhà máy xử lý nước thải thì vật tư phải tiếp xúc với hóa chất nhiều. Đó là điều không thể tránh khỏi trong hệ thống xử lý nước thải, do trong nước thải có rất nhiều hóa chất. Nếu sử dụng vật tư thép bình thường thì tuổi thọ làm việc rất ngắn, do nhanh chóng bị ăn mòn. Đó là lý do nên sử dụng vật tư làm từ thép không gỉ inox, vừa tăng tuổi thọ làm việc của hệ thống, đảm bảo khả năng làm việc của hệ thống, cũng như giảm số lần bảo trì hệ thống. Thường thì với hệ thống xử lý nước thải thì sử dụng vật tư sản xuất từ thép không gỉ có mác thép là SUS 304, mác thép này có khả năng làm việc tốt, cũng như giá thành hợp lý.

Bulong inox nói riêng, vật tư sản xuất từ inox nói chung, có đắt hơn sắt không?

Đây là câu hỏi cũng rất đơn giản, đó là thép không gỉ bao giờ cũng có giá cao hơn thép thường, chính vì vậy mà sản phẩm sản xuất từ thép không gỉ bao giờ cũng đắt hơn một sản phẩm sản xuất từ thép thường tương đương. Tất nhiên, việc đắt hơn nhiều hay ít là còn phụ thuộc vào mác thép được sử dụng đó là SUS 201, SUS 304 hay SUS 316 hay bất cứ mác thép nào khác, có giá khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644