BULONG INOX VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BULONG INOX

Bulong inox hiện tại đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các ngành xây dựng và lắp ghép đặc thù. Do đây là một sản phẩm chưa phổ biến nên việc lựa chọn bulong inox sao cho đúng, sao cho chuẩn thì không phải ai cũng có thể nắm chắc được. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn có bài viết giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với công việc của mình.

>> Tham khảo bulong nở inox, tắc kê nở inox

Những liên kết nào sử dụng bulong inox?

Ngày nay với những yêu cầu khắt khe về chất lượng và nhiều yêu cầu khác, việc sử dụng bulong liên kết cũng đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Điển hình đó là việc rất nhiều công trình phải sử dụng bulong inox để thi công. Vậy những công trình có những yêu cầu gì mới cần sử dụng đến bulong inox?

Trước tiên, với bulong liên kết thì điều đầu tiên đó phải nói đến là khả năng chịu lực. Bulong sử dụng để liên kết 2 kết cấu lại với nhau, thường là những liên kết yêu cầu tính chắc chắn cao nên yêu cầu khả năng chịu lực của bulong phải lớn. Bulong inox đáp ứng được yêu cầu về chịu lực, khi sản phẩm bulong inox có thể chịu lực tối đa tương đương cấp bền 10.9.

Một số công trình do trong quá trình làm việc thì bulong phải chịu ăn mòn từ hóa chất, từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy yêu cầu đặt ra là phải sử dụng bulong sao cho có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt. Những ngành thường phải sử dụng bulong inox để chống ăn mòn đó là: xây dựng nhà máy xử lý nước thải trong các nhà máy, các khu công nghiệp. Xây dựng nhà máy sản xuất, nhà máy hóa chất, hay những công trình gần biển, cạnh bờ biển hay trên biển, trên đảo… và rất nhiều ngành khác hiện nay. Những liên kết yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao thường sử dụng bulong inox 304, 316 hay 316L tùy vào yêu cầu khả năng chống ăn mòn ở mức nào.

Có những công trình lại yêu cầu thêm tính thẩm mỹ cao của vật tư, như ở sảnh các khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị … Thì bulong inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu với bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao. Nếu những liên kết đó ở trong nhà, không chịu nhiều ăn mòn thì thường sử dụng bulong inox 201, đáp ứng được tính thẩm mỹ cao mà giá thành lại hợp lý, cạnh tranh.

Khi lựa chọn bulong inox thì yêu cầu những gì?

Khi lựa chọn bulong inox thì yếu tố đầu tiên, đó phải là vật liệu phù hợp, đó là bulong inox 201, 304, 316, 316L hay 310… Chỉ có việc lựa chọn chính xác loại vật liệu thì mới có thể đảm bảo những yêu cầu của liên kết đặt ra. Chính vì vậy yêu cầu đầu tiên đó là phải lựa chọn loại vật liệu chính xác cho liên kết.

Yêu cầu tiếp theo đó là phải căn cứ trên tải trọng tác dụng lên bulong, kích thước kết cấu mà bulong cần liên kết, từ đó chọn ra bulong inox có kích thước theo tiêu chuẩn phù hợp nhất với liên kết. Yêu tố này vừa đả bảo khả năng chịu lực cho liên kết, lại đảm bảo việc tháo lắp được dễ dàng nhất, đảm bảo tính thâm rmyx cao nhất.

Yếu tố tiếp theo đó là sử dụng chủng loại bulong nào cho phù hợp với yêu cầu đặt ra. Do hiện nay chủng loại bulong inox rất đa dạng và phong phú, như bulong lục giác ngoài, bulong lục giác chìm, bulong liền long đen, bulong đầu tròn cổ vuông… Chính vì vậy, sử dụng loại bulong phù hợp cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Lưu ý khi đi mua bulong inox.

Trước tiên, yếu tố quan trong nhất kha đi mua bulong inox đó là phải mua đúng loại vật liệu như yêu cầu của thiết kế. Chỉ có sử dụng đúng loại vật liệu mới có thể đảm bảo được yêu cầu đặt ra. Giả sử như liên kết yêu cầu sử dụng bulong inox 304 mà đi mua bulong inox 201 thì tuổi thọ không được lâu, do quá trình ăn mòn xảy ra rất nhanh. Chính vì vậy, khi đia mua bulong inox thì tốt nhất nên chọn những địa điểm uy tín.

Tiếp theo là phải đúng kích thước như thiết kế, thì việc lắp đặt hay bảo dưỡng mới được dễ dàng thi công. Tất nhiên, bulong inox hiện nay được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, tốt nhất là sử dụng những loại kích thước theo tiêu chuẩn này thì mới có hàng sẵn.

Do hiện nay chủng lọa bulong inox rất đa dạng phong phú, việc lựa chọn loại bulong cho phù hợp với liên kết cũng là yếu tố quan trọng.  Ví dụng như liên kết yêu cầu loại bulong lục giác chìm đầu bằng, nhưng khi mua lại mua loại lục giác chìm đầu cầu là sai hoàn toàn, mặc dù cả hai loại này đều là bulong lục giác chìm. Việc sai sót, nhầm lẫn như vậy sẽ gây ra hậu quả là không sử dụng được, rất mất thười gian để có thể đổi trả hàng.

Bên trên là một số yêu tố mà cơ khí Việt Hàn lưu ý quý khách hàng khi đia mua hay sử dụng bulong, mọi yêu cầu tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917828143/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644