BULONG INOX SỬ DỤNG LẮP GHÉP XE ĐẨY HÀNG SIÊU THỊ

Bulong inox ngày nay không còn xa lạ với đại đa số người sử dụng như trước nữa, do hiện nay thì bulong inox đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bulong inox được sử dụng để lắp ráp xe đẩy hàng trong siêu thị.

>> Tham khảo các loại bulong inox

>> Tham khảo xích inox

>> Tham khảo thanh ren inox

Bulong inox, ốc vít inox, thanh ren inox, ty ren inox, xích inox, tắc kê nở inox, bulong nở inox và các loại vật tư khác được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox là những sản phẩm chủ đạo tại cơ khí Việt Hàn. Hiện nay chủng loại bulong inoxm, ốc vít inox đang rất đa dạng và phong phú. Tại cơ khí Việt Hàn có đầy đủ các loại sản phẩm, với trữ lượng tồn kho lớn, nhằm phục vụ khách hàng trong nhiều điều kiện khác nhau.

Những ưu điểm của bulong inox.

Bulong inox được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, chính vì vậy thì sản phẩm bulong inox được sản xuất ra cũng mang những ưu điểm của vật liệu thép không gỉ inox. Dưới đây là một số ưu điểm của bulong inox:

Khả năng chống ăn mòn hóa học của bulong inox được đánh giá cao nhờ vào cấu tạo và thành phần hóa học của vật liệu thép không gỉ inox. Tất nhiên, khả năng chống ăn mòn hóa học còn phụ thuộc vào loại mác thép đó là mác thép nào: SUS 201, SUS 304, SUS 316… khả năng chống ăn mòn hóa học của từng mác thép khác nhau là khác nhau.

Tính thẩm mỹ của sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ được đánh giá cao nhờ vào bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Chính vì vậy, bulong inox được sử dụng nhiều tại những vị trí mặt tiền, yêu cầu tính thẩm mỹ cao của vật tư.

Khả năng chịu lực của bulong inox được đánh giá cao nhờ vào độ cứng cao của vật liệu sản xuất. Khả năng chịu lực của các mác thép khác nhau cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, khả năng chịu lực của các mác thép thông dụng là tương đương cấp bền 6.8. Còn các mác thép cao cấp hơn như SUS 316 hay SUS 316L có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8. Vật liệu thép không gỉ inox thì không thể so sánh về khả năng chịu lực với các loại bulong cấp bền 10.9 hay 12.9 được.

Tại sao xe đẩy trong siêu thị lại cần sử dụng đến bulong inox.

Xe đẩy trong siêu thị thì làm từ khung kim loại, thường là khung kim loại sơn tĩnh điện, hoặc cao cấp hơn là khung được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Để lắp ghép các chi tiết lại với nhau, người ta cũng sử dụng nhiều đến bulong. Nhưng xe đẩy sử dụng trong nhà, trong siêu thị, tại sao lại phải sử dụng bulong inox? Dưới đây là lý do mà xe đẩy trong siêu thị lại thường dùng bulong inox để lắp ghép:

Xe đẩy sử dụng trong siêu thị nên yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao, mà ở những liên kết yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì bulong inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Xe đẩy sử dụng trong siêu thị, tuy nhiên cũng không phải không có thời gian hoạt động ngoài trời, đặc biệt là ngoài trời mưa. Không chỉ có vậy, khi chở hàng thì không loại trừ khả năng chất lỏng ăn mòn bị rò rỉ ra xe gây ra ăn mòn, rỉ sét. Trong trường hợp này thì sử dụng bulong inox luôn là sự lựa chọn hợp lý, vì khả năng chống ăn mòn hóa học là rất tốt của vật liệu thép không gỉ inox.

Phân loại bulong inox.

Có nhiều yếu tố, hay góc độ để phân loại bulong inox, tuy nhiên, xét về góc độ mác của vật liệu sản xuất, luôn là yếu tố hàng đầu để phân loại bulong inox. Dựa theo loại vật liệu sản xuất, thường thì phân loại bulong inox thành một số loại như sau:

Bulong inox 201 là loại bulong được sản xuất từ thép không gỉ mác thép là SUS 201, loại bulong inox này có khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế. Chính vì vậy loại bulong này chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn. Tính thẩm mỹ của loại bulong này được đánh giá cao, chính vì vậy loại bulong này sử dụng tại những vị trí đặt nặng tính thẩm mỹ mà ít chịu ăn mòn hóa học là phù hợp nhất. Xét về khả năng chịu lực thì loại bulong này được đánh giá cao nhờ vào khả năng chịu lực tương đương cấp bền 6.8.

Bulong inox 304 là loại bulong được sản xuất từ thép không gỉ mác thép là SUS 304, loại bulong inox này có khả năng chống ăn mòn hóa học được đánh giá cao. Chính vì vậy loại bulong này được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên và thường trực. Tính thẩm mỹ của loại bulong này được đánh giá cao, chính vì vậy loại bulong này sử dụng tại những vị trí đặt nặng tính thẩm mỹ, cũng như thường xuyên chịu ăn mòn hóa học. Xét về khả năng chịu lực thì loại bulong này được đánh giá cao nhờ vào khả năng chịu lực tương đương cấp bền 6.8.

Bulong inox 316 là loại bulong được sản xuất từ thép không gỉ mác thép là SUS 316, loại bulong inox này có khả năng chống ăn mòn hóa học được đánh giá là vượt trội. Chính vì vậy loại bulong này được sử dụng tại những vị trí làm việc phải tiếp xúc trực tiếp với nước biển, với hóa chất ăn mòn. Loại bulong inox 316 được sử dụng nhiều cho việc đóng tàu biển, cảng biển, nhà máy hóa chất. Xét về khả năng chịu lực thì bulong inox 316 có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8.

Bulong inox 316L là loại bulong được sản xuất từ thép không gỉ mác thép là SUS 316L, loại bulong inox này có khả năng chống ăn mòn hóa học được đánh giá cao hơn khả năng chống ăn mòn của loại vật liệu inox 316. Chính vì vậy loại bulong này được sử dụng tại những vị trí làm việc yêu cầu khả năng chống ăn mòn phải vượt trội, hay cực kỳ cao.

Bulong inox 310 là loại bulong được sản xuất từ thép không gỉ mác thép là SUS 310, đây là loại vật liệu đặc biệt, sử dụng tại những vị trí yêu cầu khả năng chống ăn mòn ở nhiệu độ cao, đến hàng nghìn độ C.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644