Bulong inox M10 các loại

Bulong inox m10 nói riêng và các loại bu lông inox hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất, xây dựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đặc thù của sản phẩm có tính chống rỉ sét nên gần như sản phẩm bulong inox nói chung và Bulong inox đường kính 10mm các loại nói riêng thường hay được sử dụng ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như trong các Hệ thống xử lý nước thải; Trong các công trình ngoài trời như hệ thống điện mặt trời; Các vị trí lắp ghép của đường ống nước. Ngoài ra do các sản phẩm inox có thẩm mỹ cao nên cũng hay được dùng cho việc lắp đặt thiết bị hoặc các bộ phận trong nhà như cầu thang, thang máy. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về Bulong inox  các loại

Các loại Bulong inox m10

Khi nói đến Bulong inox  có đường kính M10 thì chúng ta mới nói đến một khái niệm chung chung về một loại bulong inox có đường kính của thân là M10 (10mm), tuy nhiên các loại Bulong inox này rất đa dạng, để có thể mua được loại Bulong inox phù hợp với việc lắp đặt, các bạn cần chú ý đến sự phân loại về quy cách, kích thước bên của sản phẩm như sau:

Bulong inox M10 đầu lục giác

Đây là loại bulong inox phổ biến trên thị trường, thường được sản xuất thành 2 dạng chính là loại ren suốt và ren lửng. Hai khái niệm ren suốt hay ren lửng là để chỉ độ dài của phần ren trên thân bulong. Chiều của phần ren này được quy định trong tiêu chuẩn áp dụng khi sản xuất. Ở Việt Nam thì phổ biến hai tiêu chuẩn là DIN 933 cho bulong ren suốt và tiêu chuẩn DIN 931 cho bulong ren lửng (DIN được viết tắt từ “Deutsches Institut für Normung e.V.” có nghĩa là tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa.)

Bu lông inox M10
Bu lông inox M10

Bulong inox lục giác chìm M10

Bulong inox lục giác chìm m10 khác bulong inox đường kính m10 đầu lục giác ở tiêu chuẩn sản xuất và quy cách, thường được ứng dụng để lắp đặt máy móc hoặc các chi tiết yêu cầu độ chính xác cao và khó thao tác lắp đặt. Những người sử dụng thông thường hay dùng cách phân biệt dễ nhất là phân biệt lục giác chìm đầu bằng, đầu côn hoặc đầu mo. Nếu đi sâu và cần các thông tin chính xác thì sẽ phân biệt các loại Bulong inox lục giác chìm m10 nói riêng và bulong inox lục giác chìm nói chung theo các tiêu chuẩn như là: Bu lông lục giác chìm đầu cầu tiêu chuẩn DIN 7380; Bu lông lục giác chìm đầu trụ tiêu chuẩn DIN 912;  tiêu chuẩn DIN 7991…

Bu lông inox M10
Bu lông inox M10

Bulong nở inox M10

Bulong nở Inox M10 thường được dùng nhiều để liên kết các chi tiết, cấu kiện có kích thước không lớn và các mặt phẳng như nền, sàn hoặc tường bằng gạch hay bê tông. Do cấu tạo phần dưới sẽ nở rộng ra khi xiết đai ốc bên bulong nở như một cái neo để giữ cấu kiện vào tường, sàn bê tông. Bulong nở inox có ưu điểm hơn hẳn các loại bulong nở xi vàng xi trắng khác ở tính chống ăn mòn nên được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều dự án lớn và ngay cả trong các nhu cầu dân dụng hàng ngày.

Bu lông nở inox 304

Vật liệu liệu sản xuất Bulong inox M10

Tên gọi Bulong inox đã phần nào thể hiện được vật liệu để sản xuất nên loại bulong này, đó là từ vật liệu INOX. Tuy nhiên khái niệm inox là chỉ một loại vật liệu chung, trong vật liệu inox lại chia ra nhiều mác inox khác nhau. 3 tiêu chuẩn thép inox phổ biến để sản xuất các loại Bulong inox m10 là Inox 201, Inox 304 và Inox 316. Giữa ba mác vật liệu này có sự khác nhau về thành phần hóa học nên chất lượng, giá thành của Bulong inox 201 m10, Bulong inox 304 m10 và Bulong inox 316 m10 cũng có sự khác nhau. Bạn có thể xem so sánh giữa 2 loại inox 201 và inox 304 sau đây:

Bulong inox 201 thường có giá thành rẻ hơn do inox 201 chứa nhiều nguyên liệu thô hơn khi mà Niken được thay thế bằng Mangan. Nhưng vì thế mà bulong inox 201 vẫn dễ bị rỉ sét hơn so với inox 304, inox 316. Bề mặt các loại inox 201 không bóng sáng như inox 304.

Đối với inox 304 thì có khả năng chống ăn mòn cao, gần như tuyệt đối, ngay cả khi tiếp xúc với môi trường hóa chất có tính ăn mòn cao. Các loại bulong từ inox 304 c có giá thành vừa phải, đắt hơn Inox 201 một chút nhưng không cao như inox 3016

Những lưu ý khi mua bulong inox

Như đã nói ở trên, bulong inox M10 mới chỉ là một thông tin về loại bulong được sản xuất bằng vật liệu inox có đường kính thân là 10mm , để mua được sản phẩm đúng với yêu cầu lắp đặt bạn cần chú ý đến các thông số sau:

  • Cụ thể về quy cách và kích thước: Bạn cần loại  bulong inox đầu lục giác, đầu lục giác chìm hay là bulong nở
  • Bạn cần loại ren suốt hay là loại ren lửng
  • Bạn cần bulong inox được sản xuất bằng inox 201, inox 304 hay là inox 3016
  • Đối với nhu cầu bulong inox sử dụng cho các dự án, bạn cần hỏi cụ thể về giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng (CO/CQ) để có thể đáp ứng yêu cầu tài liệu khi nghiệm thu sản phẩm

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp tới bạn những  thông tin về các loại bulong inox M10. Ngoài ra, CÔNG TY TNHH ĐT TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN, địa chỉ  tại Số 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các loại nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bu lông inox, ốc vít inox, thanh ren – ty ren, bu lông cường độ cao (bu lông tự đứt s10t), bu lông nở các loại, vít bắn tôn, vít tự khoan. Các sản phẩm của chúng tôi phục vụ cho cả nhu cầu dân dụng và các dự án lớn đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng và hồ sơ chứng từ nghiệm thu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0917014816 bất cứ khi nào bạn cần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644