Bu lông nở inox 304 và những điều bạn cần biết

Trong những loại bu lông nở làm từ thép không gỉ thì loại làm từ inox 304 là loại đang được sử dụng rộng rãi nhất. Nếu như quý khách hàng chưa biết lý do vì sao thì hãy theo chân chúng tôi. Cơ khí Việt Hàn sẽ giải đáp tất cả những điều bạn cần biết về bu lông nở inox 304 ngay sau đây.

Bu lông nở inox 304

Những ưu điểm của thép inox không gỉ 304

Mặc dù nói rằng đều là inox nhưng thành phần hóa học của mỗi loại mác thép khác nhau. Chính vì thế mà chúng có tính chất khác nhau. Với inox 304, chúng ta rõ ràng thấy được các sản phẩm đều có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng chống ăn mòn tốt:

Kể cả trong môi trường có nhiều chất hóa học hay môi trường ẩm ướt thì nó cũng không bị ăn mòn bởi các loại axit.

  • Chống chịu nhiệt tốt

Bu lông nở inox 304 có thể chịu được nhiệt độ cao và có khả năng dẻo dai tuyệt vời khi ở trong môi trường nhiệt độ âm.

  • Tính thẩm mỹ cao

Bề mặt sáng bóng, lại không bị gỉ sét ở bất kỳ môi trường nào nên nó thực sự mang lại sự sang trọng cũng như đảm bảo sạch sẽ, không độc hại.

  • Chịu lực tốt

Với thép inox 304, cường độ chịu lực tốt không thua kém với thép cường độ cao. Nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những kết cấu có trọng lượng lớn vừa phải.

Những ứng dụng của bu lông nở inox 304

Bu lông nở có công dụng là liên kết các bảng mã, các giá đỡ, các kết cấu thép với kết cấu bê tông, các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông và tại các công trình. Chính vì thế mà nó được ứng dụng vào khá nhiều lĩnh vực.

Trong các công trình dân dụng tắc kê nở inox thường dùng cho các công trình ngoài trời như: làm kệ giá đỡ pin năng lượng, kệ đựng bình nước, Khung cho các tấm biển quảng cáo,… 

Trong công nghiệp người ta có thể sử dụng tắc kê nở inox 304 lắp đặt trong ngành công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ, các chi tiết máy hay giàn khoan,…

Các bước thi công bu lông nở inox 304 đúng tiêu chuẩn

Mặc dù thi công bu lông nở khá đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo sự chắc chắn và kéo dài tuổi thọ cho công trình thì thợ lắp đặt cần phải thực hiện đúng tiêu chuẩn. Các bước thi công như sau:

  • Bước 1: Khoan lỗ sao cho chiều rộng và chiều sâu lỗ khoan vừa với đường kính và chiều dài bu lông nở. Lưu ý, với chiều sâu lỗ khoan có thể sâu hơn nhưng không nên để cạn hơn so với chiều dài bu lông nở.
  • Bước 2: Vệ sinh lỗ khoan bằng các dụng cụ chuyên dùng để đảm bảo lỗ khoan phải thật sạch sẽ, không có cặn.
  • Bước 3: Đóng tắc kê nở đinh vào lỗ và điều chỉnh sao cho đai ốc phù hợp với thiết kế đưa ra.
  • Bước 4: Đóng đinh và cố gắng giữ cố định bu lông thì sẽ làm chắc chắn liên kết.
  • Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh lại bu lông nở – tắc kê nở inox theo ý muốn của mình.

Việc thi công tắc kê nở khá đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật cao. Tuy nhiên bạn cần có những lưu ý như sau trong quá trình thi công tắc kê nở. Để đảm bảo cho bu lông nở thép không gỉ được chắc chắn thì khi siết đai ốc cần phải chú ý đến lực siết. Không siết quá lỏng lẻo làm đai ốc dễ bị rơi rớt, những ngược lại không siết quá chặt dễ tạo ma sát lớn cho đai ốc và bu lông. Tất cả các công đoạn làm sai kỹ thuật đều dẫn đến hậu quả công trình bị giảm tuổi thọ và tốn thêm các chi phí về sữa chữa hay thiệt hại.

Bài viết “ bu lông nở inox 304 và những điều bạn cần biết” trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về tắc kê nở inox 304. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về tắc kê nở inox 304 thì hãy liên hệ cho cơ khí Việt Hàn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644