Bu lông inox lục giác chìm và những ứng dụng của nó.

Bu lông inox lục giác chìm và những ứng dụng của nó.

Bu lông inox lục giác chìm là một trong những loại bu lông được ứng dụng nhiều trong thi công lắp ghép các sản phẩm hay chi tiết dùng trong cơ khí. Tuy nhiên, cùng với những loại bu lông khác nhau, bu lông lục giác chìm nó có những ưu điểm riêng biệt và được sử dụng cho những trường hợp riêng biệt. Vậy thì bạn đã hiểu rõ về bu lông lục giác chìm hay chưa? Khi nào thì nên ứng dụng loại bu lông này thay cho các loại bu lông khác. Cùng cơ khí Việt Hàn tìm hiểu thông qua những thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Bu lông inox lục giác chìm là gì?

Như đã nói ở trên, bu lông lục giác chìm là một loại bu lông để gắn kết các mối ghép với nhau tạo thành khối thống nhất. Nó cũng được làm từ chất liệu là thép inox không gỉ 201, 304 hay 306, 306L,…

Đặc điểm phân biệt bu lông lục giác chìm với những loại bu lông thường khác đó chính là thiết kế bên ngoài của nó. Đầu bu lông lục giác chìm có dạng mũ với cạnh ngoài có thể là hình tròn, vuông và cạnh trong là hình lục giác chìm.

>> Tham khảo ubolt inox

Bu lông inox 304 lục giác chìm đầu trụ din 912

Với thiết kế đặc biệt này, bu lông lục giác chìm tạo sự thuận lợi lớn cho quá trình lắp ráp cũng như hiệu chỉnh độ chặt của các mối ghép mà không cần tháo ra, lắp lại.

Ở bài viết này, cơ khí Việt Hàn cũng sẽ phân tích kỹ hơn những ứng dụng của bu lông inox lục giác chìm trong thi công xây dựng và đời sống. Mời các bạn đọc theo dõi phần tiếp theo dưới đây.

Những ứng dụng của bu lông inox lục giác chìm trong đời sống và thi công xây dựng

Trên thực tế, có nhiều loại bu lông lục giác chìm với những ưu điểm khác nhau. Để có thể ứng dụng hợp lý và nâng cao hiệu quả sử dụng thì bạn cần phân biệt những loại bu lông lục giác chìm như sau:

Bu lông inox lục giác chìm đầu bằng và ứng dụng của chúng

Bu lông lục giác chìm đầu bằng có phần đầu chìm hẳn xuống. Chính vì thế mà nó không bị lộ làm mất tính thẩm mỹ của kết cấu. Hơn nữa, phần đầu chìm xuống dưới còn có tác dụng không cẩn trở các chi tiết khác làm việc.

Bu lông inox 304 / 316 / 316L / 201
Bu lông inox lục giác chìm đầu bằng

Cũng với thiết kế thông minh này mà nó được sử dụng nhiều cho các sản phẩm công nghệ đòi hỏi cao về thẩm mỹ. Cụ thể, nó thường được ứng dụng trong các ngành như:

 • Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô
 • Thiết bị máy móc công nghiệp
 • Xây dựng cầu đường
 • Công nghiệp hóa chất
 • Công nghiệp cơ khí
 • Sử dụng trong sản xuất nội thất

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ và những ứng dụng

Với bu lông lục giác chìm đầu trụ người ta cũng sản xuất từ các mác thép inox 201, 304 hay 316 nên tính thẩm mỹ cao, chống ăn mòn hóa chất tốt.

Bulong lục giác chìm đầu trụ inox
Bulong lục giác chìm đầu trụ inox

Bu lông này cũng được thiết kế đủ 2 loại là ren suốt và ren lửng. Nhờ vào sự chính xác cao khi thi công lắp ghép cũng như độ chắc chắn tuyệt đối nên nó được ưu tiên ứng dụng vào các ngành:

 • Các thiết bị máy móc công nghiệp
 • Đường ống
 • Sản xuất ô tô, tàu thuyền
 • Ngành công nghiệp hóa chất.

Bu lông inox lục giác chìm đầu dẹt và những ứng dụng

Về cơ bản thì bulong inox lục giác chìm đầu dẹt cũng có tác dụng giống như bu lông thông thường. Tuy nhiên, với thiết kế của phần đầu bu lông được đập dẹt mỏng xuống khiến cho phần lồi ra của mũ được hạn chế tối đa, tạo nên nét thẩm mỹ cao của chi tiết, sản phẩm.

Cộng với bề mặt sáng bóng từ inox và độ bền cao nên nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh lực khác nhau. 

Một ưu điểm nữa của dạng bu lông lục giác chìm đầu dẹt này đó là phần mũ rộng hơn thông thường, nên diện tích tiếp xúc với chi tiết được nới rộng ra. Điều này làm cho áp lực lên chi tiết liên kết giảm đi khá nhiều.

Ứng dụng của nó phổ biến nhất trong các ngành:

 • Sản xuất đồ gỗ, nội thất trang trí
 • Công nghiệp đóng tàu thuyền

Bu lông inox lục giác chìm đầu cầu (đầu tròn) DIN 7380

Với loại bu lông này mang lại tính thẩm mỹ cao. Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7380 với các mác thép cũng như các bu lông inox khác nên nó cũng đảm bảo độ sáng bóng tuyệt vời, độ bền, chống gỉ tốt.

Bulong lục giác chìm đầu mo inox
Bulong lục giác chìm đầu mo inox

Với thiết kế này, nó phù hợp ứng dụng vào các ngành như:

 • Lắp ráp phương tiện giao thông như ô tô, xe máy
 • Cầu đường
 • Thiết bị máy móc công nghiệp

Trên đây là những kiến thức về bu lông inox lục giác chìm và những ứng dụng của các loại bu lông lục giác đầu chìm. Hy vọng bài viết này của cơ khí Việt Hàn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bạn đọc. Theo dõi các bài viết chia sẻ khác của cơ khí Việt Hàn để nâng cao kiến thức tại đường link sau: CHUYÊN SẢN XUẤT BU LÔNG INOX, VÍT INOX, TẮC KÊ NỞ INOX

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644