BU LÔNG INOX LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BU LÔNG INOX

Bu lông inox là gì?

Bu lông inox là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, quan trọng nhất là chống ăn mòn. Chúng có vòng đời tuyệt vời, thân thiện với môi trường và có thể tái chế 100%. Chúng cũng chịu được nhiệt độ cao cũng như nhiệt độ cực lạnh làm cho bu lông inox trở thành vật liệu được lựa chọn cho hầu hết mọi ứng dụng!

Bu lông inox 304
Bu lông inox 304

Inox là gì?

Inox là một thuật ngữ chung cho một loạt lớn các hợp kim thép chống ăn mòn. Các yếu tố của các hợp kim này có thể bao gồm crom, niken, sắt, mangan, silic, carbon, nitơ, lưu huỳnh, phốt pho, molypden, titan, niobi, đồng, vonfram và vanadi. Khi tỷ lệ được thay đổi, các đặc tính của hợp kim kết quả thay đổi.

Tại sao Inox chống ăn mòn?

Inox  là một loại thép có hàm lượng carbon thấp, chứa từ 10,5% crôm trở lên tính theo trọng lượng. Chromium mang lại cho thép tính chất chống ăn mòn bằng cách cho phép tạo ra một màng oxit crom vô hình trên bề mặt của nó, được gọi là lớp thụ động . Lớp hoặc màng này có thể tự sửa chữa nếu bị hư hỏng về mặt cơ học hoặc hóa học khi nó có sẵn oxy, ngay cả với số lượng nhỏ. Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ có thể được tăng cường bằng cách tăng hàm lượng crom cùng với việc bổ sung các nguyên tố khác vào hợp kim như niken, molypden và titan.

Inox có thể bị ăn mòn – bị gỉ?

Có nó có thể! Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn nhưng không chống ăn mòn và ăn mòn có thể xảy ra nếu vật liệu được lắp đặt hoặc xử lý không chính xác. Sự ăn mòn có thể chỉ giới hạn ở phần bên ngoài thị giác hoặc có thể nghiêm trọng như mất chức năng của vật liệu hợp kim thông qua ăn mòn rỗ hoặc kẽ hở. Theo sau trong những trường hợp này, nhiều lợi thế của bu lông inox bị mất. Ăn mòn có thể là kết quả của các yếu tố khác nhau, nhưng thông thường, nguyên nhân là do thiếu oxy có sẵn, ngăn cản sự hình thành hàng rào tự nhiên và tự sửa chữa của crom-oxit trên bề mặt bu lông inox. Việc sử dụng các công cụ và máy khoan làm từ thép thông thường trong quá trình lắp bu lông inox cũng có thể dẫn đến các vấn đề dễ hỏng bu lông inox. Ngay cả những công cụ cứng nhất cũng có thể tạo ra các mảnh vụn để lại các hạt thép nhỏ trên bề mặt ren của bu long hoặc trong các lỗ khoan trước. Đó là những hạt thường rỉ sét khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc oxy và có thể dẫn đến một kết thúc nhuộm hoặc xỉn màu cho bu lông inox.

Bu lông inox 304
Bu lông inox 304

Làm thế nào có thể ngăn chặn ăn mòn bên ngoài?

Giữ cho bề mặt bu lông inox sạch sẽ và không có chất gây ô nhiễm là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự ăn mòn bên ngoài xảy ra. Sử dụng các sản phẩm keo thích hợp trong quá trình lắp đặt bu lông inox đặt trong môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt cũng như các công cụ làm từ thép không gỉ cũng rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự ăn mòn bên ngoài.

Có bao nhiêu loại inox khác nhau có sẵn?

Do số lượng lớn và sự kết hợp của các yếu tố được sử dụng để chế tạo inox, số lượng các loại hoặc cấp khác nhau là gần như vô hạn.

Inox được phân loại như thế nào?

Một số loại inox phổ biến hiện nay trong ngành bu lông ốc vít đó là: inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, inox 310, inox 310S…

Sự khác biệt giữa các nhóm này là gì?

Sự khác biệt chính nằm ở khả năng chống ăn mòn hóa học trong các trường hợp cụ thể.

Bu lông inox có từ tính thì sao?

Mỗi hợp kim thép không gỉ cho thấy các đặc tính từ tính khác nhau. Chỉ có thép không gỉ Austenitic (304, 316, 316L) phần lớn không có từ tính nhưng thông thường bu lông inox cho thấy một mức độ từ tính nhỏ là kết quả của quá trình làm việc cứng trong quá trình sản xuất. Tất cả các hợp kim thép không gỉ khác là từ tính ở một mức độ nào đó.

Sự thụ động là gì?

Đây là loại bỏ các hạt sắt từ bề mặt của thép không gỉ. Việc loại bỏ các hạt sắt tạo điều kiện cho sự tương tác của crom trong thép với oxy tạo ra sự hình thành lớp màng crom-oxit thụ động. Lớp mỏng và vô hình này bảo vệ vật liệu khỏi bị ăn mòn thêm bởi khả năng tự sửa chữa. Nếu vật liệu bị trầy xước và màng thụ động bị phá vỡ, nhiều oxit sẽ hình thành và bao phủ bề mặt tiếp xúc. Đối với các vết xước sâu, vật liệu có thể được thụ động lại một cách thủ công.

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy loạt bu lông inox của chúng tôi có đủ mẫu mã chủng loại đa dạng. Hầu hết các bu lông được ưa chuộng hiện nay là bu lông inox 304.  Nếu bạn đang tìm kiếm bu lông inox 316 và không tìm thấy ghi chú tương ứng cho các mặt hàng tương ứng, vui lòng liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn để nhận được báo giá và tư vấn.

Bu lông inox sự lựa chọn đúng đắn

Bu lông inox có khả năng chống gỉ một phần.  Trước khi mua, vui lòng hỏi về vật liệu nào mà chất lượng tốt nhất cho mục đích sử dụng cụ thể.  Bu lông inox 316  thường được khuyên dùng trong khu vực dưới nước.  Để ngăn chặn cái gọi là hợp hạch (hàn lạnh hoặc giữ) của bu lông inox và đai ốc bằng thép không gỉ, hãy sử dụng kết hợp giữa inox 304 và inox 316: Đối với bu lông inox 304 – đai ốc inox 316.  Xin lưu ý rằng bu lông inox thường có từ tính thấp.  Vật liệu inox có từ tính là do các lớp cường độ cao hơn từ áp suất nén cao hơn, điều này có thể dẫn đến tính chất từ ​​tính nhẹ.

Các tính chất đặc biệt của bu lông inox

Bu lông inox là lạnh, khó khăn và do đó phù hợp lý tưởng để sử dụng ngay cả ở nhiệt độ rất thấp.  Chất lượng bu lông inox 304 có thể được sử dụng xuống tới – 200 ° C, trong khi bu lông inox 316 có thể được sử dụng mà không bị giới hạn xuống – 60 ° C.

Bu lông inox của chúng tôi thường được giao bằng thép không gỉ loại A2 – 70.  Thành phần và tính chất của bu lông inox khác nhau trong các biến thể thép tương ứng.

Bu lông inox khác nhau

Thép không gỉ không chỉ là thép không gỉ.  Nhờ các chế phẩm đặc biệt và phương pháp sản xuất, mỗi biến thể có các đặc tính làm cho nó hoàn hảo cho khu vực ứng dụng của nó.

Ở Việt Nam hiện nay loại đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất đó là bu lông inox 304.  Chúng rẻ hơn các loại thép không gỉ khác và không bị rỉ nếu sử dụng đúng cách.  Ví dụ, bạn có thể sử dụng ốc vít ván dăm bằng thép không gỉ inox 304 ở những khu vực nhiều thời tiết trong vườn.  Lái xe mưa hoặc tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm không làm phiền họ.  Điều quan trọng là bu lông làm từ thép không gỉ này không tiếp xúc với axit.  Clo làm hỏng vĩnh viễn các ốc vít.  Vì lý do này, không sử dụng vật liệu buộc bằng thép không gỉ inox 304 gần bể bơi.  Xịt nước có chứa clo có thể dẫn đến rỉ sét.

Bu lông inox 316 thì có khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ hơn.  Có thể sử dụng bu lông inox 316 trong môi trường khắc nghiệt vì inox 316 có thể kháng nước biển và axit.  Những loại bu lông inox 316 này được sử dụng đặc biệt là ở các vùng ven biển do không khí biển mặn.  Các loại thép không gỉ khác có xu hướng rỉ sét do độ mặn trong không khí.  Các ngành công nghiệp hóa chất và thực phẩm cũng thường xuyên sử dụng bu lông inox 316.  Ngoài ra, sử dụng vĩnh viễn dưới nước không quan trọng đối với loại thép không gỉ này.

Thêm thông tin

Như bạn có thể thấy, mỗi loại bu lông khác nhau, được sản xuất từ vật liệu khác nhau, chúng đều có những ưu điểm đặc biệt.  Thông tin chi tiết hơn về chủ đề “cấp bền cua bu lông inox” có sẵn trong các bài đăng trên website của chúng tôi.

Bạn đang tìm kiếm bu lông inox chất lượng cao với giá cả phải chăng?  Bạn có muốn treo lên kệ hoặc xây dựng một công trình mới?  Việc tìm kiếm đã kết thúc: trong website của chúng tôi, bạn sẽ trải nghiệm nhiều phương tiện kết nối đáng tin cậy ấn tượng, có nhiều sản phẩm để bạn có thể lựa chọn.  Sự lựa chọn là của bạn.  Khám phá các loại bu lông ốc vít phù hợp với nhu cầu của bạn trong website của chúng tôi.  Cơ khí Việt Hàn chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối bu lông inox các loại, ốc vít inox các loại.

Là các chuyên gia thực sự, chúng tôi chọn các sản phẩm của chúng tôi theo các khía cạnh về độ bền, tính thực tế và tỷ lệ hiệu suất giá cả hợp lý.  Vì vậy, bạn không chỉ có thể dựa vào chức năng hoàn hảo của các sản phẩm của chúng tôi, mà tùy vào từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất.  Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp về khả năng làm việc, khả năng đầu tư sau khi tham khảo những thông tin trên website của chúng tôi.  Bạn có biết chính xác những gì bạn cần?  Sau đó, chức năng tìm kiếm của chúng tôi sẽ làm cho nghiên cứu mục tiêu dễ dàng hơn cho bạn.

 Thanh toán an toàn và tư vấn thân thiện

Sử dụng các quy trình đặt hàng không phức tạp của chúng tôi và dựa trên các phương thức thanh toán an toàn và thời gian giao hàng ngắn.  Chúng tôi giao hàng miễn phí từ giá trị đơn hàng có giá trị trên 10 triệu VNĐ trong địa bản Hà Nội.  Chúng tôi sẽ vui lòng tư vấn cho bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.  Gọi đường dây nóng khách hàng của chúng tôi hoặc sử dụng cung cấp hỗ trợ trực tiếp của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644