Bu lông chìm cầu inox và ứng dụng phổ biến

Bu lông chìm cầu inox được ứng dụng nhiều trong các hoạt động xây dựng, sản xuất. Sản phẩm này còn có nhiều tên gọi khác nhau. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bu lông chìm cầu inox

Bu lông chìm cầu inox là gì?

Bu lông chìm cầu inox là loại bu lông được hay được dùng để lắp ở các vị trí cần bề mặt phẳng và có tính thẩm mỹ. Do được sản xuất từ inox nên bu lông chìm cầu inox là gì có khả năng chống rỉ sét tốt.
Ngoài tên gọi bu lông chìm cầu inox, bu lông này còn được gọi là: lục giác chìm đầu mo inox, lục giác chìm đầu tròn inox; Ốc lục giác đầu dù inox, bu lông chỏm cầu inox. Cấu tạo bu lông chìm cầu inox có 2 phần:

 • Đầu bu lông: Loại bulong này có cấu tạo đầu tán khác so với các loại bulong lục giác khác. Đầu bulong có hình bán cầu và có lỗ hình lục giác chìm ăn sâu vào đầu bu lông. Đầu lục giác chìm là nơi để sử dụng chìa lục giác khi tháo, lắp bu lông.
 • Thân bu lông: Phần thân bu lông có cấu tạo tương tự các loại bulong ren suốt khác.

Có 3 loại vật liệu inox thường được sử dụng để sản xuất bu lông chìm cầu là inox 201-304 và inox 316. Tùy vào địa điểm sử dụng mà lựa chọn vật liệu cho phù hợp. Các đặc điểm nhận dạng chính của 3 loại này bao gồm:

 • Bu lông chìm cầu inox Inox 201: Sử dụng trong nhà, Ở điều kiện chịu tải bình thường, môi trường có độ ăn mòn thấp. Có giá thành rẻ.
 • Bu lông chìm cầu inox Inox 304: Có thể sử dụng ngoài trời do khả năng chống ăn mòn tốt. Sử dụng trên các sản phẩm đại trà. Giá thành phù hợp.
 • Bu lông chìm cầu inox Inox 316: Sử dụng ở môi trường khắc nghiệt. Trên các sản phẩm cần độ chính xác cao như thiết bị điện, điện tử, ô tô , máy bay. Loại sản phẩm này có giá thành cao hơn 2 loại nói trên.

2 Tiêu chuẩn sản xuất bu lông chìm cầu inox

Trên thị trường Việt Nam, Các bu lông chìm cầu inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7380. Trong tiêu chuẩn này sẽ quy định về các thông số của bu lông như đường kính, chiều dài, kích thước đầu bu lông … Ngoài ra, loại bu lông này còn được quy định trong tiêu chuẩn ISO 7380. ISO 7380 được phát triển và công bố bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa Quốc tế (ISO) và là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng rộng rãi. Trong khi đó, DIN 7380 được phát triển và công bố bởi Viện Tiêu chuẩn Đức.

Về cơ bản, ISO 7380 và DIN 7380 là giống nhau về kích thước, hình dạng, đặc tính kỹ thuật và ứng dụng. Tuy nhiên, do có sự khác nhau trong quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng, có thể có sự khác biệt nhỏ về tính chất vật liệu và độ chính xác kích thước giữa các sản phẩm ISO 7380 và DIN 7380.

Quy cách bu lông chìm cầu inox theo tiêu chuẩn D7380
Quy cách bu lông chìm cầu inox theo tiêu chuẩn D7380

Ứng dụng của bu lông chìm cầu inox

Do cấu tạo đầu tròn nên bu lông bu lông chìm cầu inox giúp tạo ra một bề mặt không có góc cạnh. Các ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu bằng bao gồm:

 • Trong ngành công nghiệp sản xuất: Bu lông lục giác chìm đầu bằng được sử dụng để liên kết các bộ phận trong các thiết bị công nghiệp như máy móc, thiết bị điện tử, xe cộ, tàu thuyền và máy bay.
 • Trong ngành sản xuất ô tô, xe máy: Bu lông lục giác chìm đầu bằng được sử dụng để kết nối các bộ phận của ô tô, xe máy. Chúng được dùng chủ yếu ở các động cơ, bánh xe và các bộ phận khác mà có phần đầu bu lông nhô ra ngoài.
 • Trong ngành thi công xây dựng: Ở các vị trí yêu cầu độ thẩm mỹ cao như lan can cầu thang kính, lan can cầu thang bằng inox.
 • Trong các sản phẩm dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời, ngoài công viên. Đây là những thiết bị mà nếu các các góc nhọn dễ gây tổn hại lên cơ thể. Các loại Bu lông chìm cầu inox sẽ làm giảm nguy cơ này
 • Ở các bảng hiệu, quảng cáo trong nhà hoặc ngoài trời cần tính thẩm mỹ.

Mua bu lông chìm cầu inox chất lượng ở đâu?

CƠ KHÍ VIỆT HÀN, đơn vị chuyên sản xuất nhập khẩu các loại Bu Lông Inox, Vít Inox là cầu trả lời cho bạn. Cơ khí Việt Hàn có tên đầy đủ là CÔNG TY TNHH ĐT TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN. Việt Hàn là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối các loại vật tư làm từ vật liệu thép không gỉ inox. Các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng và quy trình nghiệm thu nghiêm ngặt. Sản phẩm chủ đạo của Việt Hàn bao gồm: bulong inox, ubolt inox, thanh ren inox, ty ren inox, xích inox, nở đạn inox, nở 3 cánh inox, Tắc kê nở inox, bulong nở inox, ốc vít inox,… Sản phẩm Việt Hàn đã và đang có mặt ở khắp các tỉnh thành từ đất liền đến các vùng biển đảo cả nước.
Khi có nhu cầu về bu lông chìm cầu inox hay các sản phẩm khác. Vui lòng liên với với văn phòng công ty tại:

 • Văn phòng: Số 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 02466 870 468 – Hotline/Zalo: 0979 293 644/ 0917 014 816
 • Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com; bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644