BỘ UBOLT INOX BAO GỒM NHỮNG GÌ?

BỘ UBOLT INOX BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Ubolt inox hay còn gọi là cùm U inox, cũng có tên gọi khác là bu lông chữ U inox, với nhiều cái tên nhưng cùng chỉ một sản phẩm.

Bộ Uboltx inox ôm ống hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong việc thi công hệ thống đường ống trong các công trình xây dựng hiện nay.

Có rất nhiều người lần đầu tiên hỏi mua sản phẩm Ubolt inox thì hỏi mua “bộ Ubolt inox” nhưng chưa biết là “bộ Ubolt inox” bao gồm những gì? Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng chi tiết bộ Ubolt inox.

Trên thực tế bộ Ubolt inox không cố định, cũng không bắt buộc là phải bao gồm những chi tiết nào, dưới đây là chi tiết một bộ Ubolt inox thông dụng, thông thường sử dụng hiện nay:

Thân Ubolt inox là chi tiết quan trọng nhất trong bộ Ubolt inox, vì thân ubolt là chi tiết chính để có thể ôm ống theo đúng mục đích của người sử dụng. Thân Ubolt inox có hình chữ U, thân hình tròn, đây là lý do mà người ta gọi là cùm U inox hay bu lông chữ U inox. Ở hai đầu của thân Ubolt có tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, đây là tiêu chuẩn hệ ren thông dụng nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, hai đầu của thân Ubolt inox được tiện ren để có thể xiết đai ốc vào thân Ubolt, để có thể điều chỉnh vị trí làm việc của Ubolt.

Đai ốc, đây cũng là chi tiết quan trọng chỉ sau thân Ubolt, đây là chi tiết dùng để điều chỉnh vị trí làm việc của Ubolt, cũng như lực ép lên đường ống. Đai ốc cũng được tiện ren hệ mét để có thể xiết vào đầu của thân Ubolt. Tất nhiên, đai ốc không bắt buộc phải đi theo Ubolt, bất cứ đai ốc nào có kích thước và đúng tiêu chuẩn cũng sẽ xiết được vào thân của Ubolt inox. Thông thường và cũng là ít nhất thì 1 bộ Ubolt inox cũng phải có 2 đai ốc, một số trường hợp khác sử dụng 4 đai ốc.

Long đen hay còn gọi là vòng đệm, đây là chi tiết thường đi theo đai ốc, trong trường hợp này cũng phải ngoại lệ. Ai cũng biết nhiệm vụ thông thường của long đen là tăng thêm sự chắc chắn cho liên kết. Cũng như đai ốc thì long đen cũng được sản xuất và sử dụng theo tiêu chuẩn, nên chỉ cần đúng kích thước với thân ubolt inox, sẽ sử dụng phù hợp với Ubolt. Thông thường thì 1 đai ốc sẽ đi cùng với 1 long đen.

Bản mã là chi tiết thông thường được sản xuất theo yêu cầu của đơn vị thi công, bản mã có cấu tạo rất đơn giản, nhưng đa phần chỉ sản xuất theo bản vẽ chứ không theo bộ Ubolt có sẵn. Có những mối ghép yêu cầu có bản mã, cũng có mối ghép không yêu cầu bản mã. Như vậy có thể thấy bộ Ubolt inox có thể có hoặc không có bản mã. Cũng có thể có liên kết chỉ yêu cầu 1 bản mã, có liên kết lại yêu cầu tới 2 bản mã.

Như vậy, quý khách hàng đã có thể nắm được bộ Ubolt inox bao gồm những gì, đó là thân Ubolt, đai ốc, long đen, bản mã. Hiện nay, do nhiều khách hàng có nhu cầu khác nhau nên chúng tôi có bán riêng lẻ các bộ phận cấu thành bộ Ubolt, nên việc mua và sử dụng Ubolt inox rất linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của từng công việc khác nhau.

Bên cạnh việc quan tâm đến bộ Ubolt inox bao gồm những gì thì khi sử dụng đến cùm U inox để thi công đường ống, quý khách hàng còn quan tâm đến một số yếu tố liên quan đến cùm U inox như: vật liệu sản xuất Ubolt inox là mác thép nào? SUS 201, 304, 316 hay 316L? Kích thước và quy cách của Ubolt inox là như thế nào? đường kính thân của Ubolt và Ubolt đó ôm ống có đường kính bao nhiêu? Việc sử dụng Ubolt đó có theo tiêu chuẩn hay không? hay là phi tiêu chuẩn? Có khá nhiều vấn đề liên quan đến Ubolt inox cần phải biết, để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu công việc.

Nếu còn bất cứ yếu tố nào cần tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc gửi email đến cơ khí Việt Hàn để được tư vấn tốt nhất.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644