BỘ BULONG INOX M16x100mm

Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên sản xuất và gia công cơ khí, bên cạnh đó chúng tôi đang phát triển thêm mảng nhập khẩu bulong inox về phân phối tại Việt Nam. Hiện tại sản phẩm bulong inox đã được cơ khí Việt Hàn phân phối đến khách hàng và rất nhiều đại lý trên cả nước. Trong bài viết này, cơ khí Việt Hàn chia sẻ những thông tin cụ thể của sản phẩm bulong inox M16x100mm, bên cạnh đó là những tư vấn về những kiến thức cần thiết cho việc sử dụng bulong inox trong thi công.

Thế nào là bulong inox M16x100mm?

Bulong inox là một cái tên chung cho tất cả các loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. CÒn cái tên gọi bulong inox M16x100mm là một cái tên gọi cụ thể cho một sản phẩm bulong inox cụ thể. Bulong inox M16x100mm là loại bulong có đường kính thân là 16mm, chiều dài phẩn thân bulong là 100mm. Theo tiêu chuẩn Din thì kích thước phần mũ của bulong cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn, phần này chúng tôi sẽ chia sẻ ở phần thông số kỹ thuật. Dưới đây là ảnh cụ thể của sản phẩm bulong inox M16x100mm:

Bulong inox M16x100mm

Công dụng

Công dụng của bulong inox M16x100mm cũng có công dụng là để lắp xiết như các loại bulong khác. Tuy nhiên, những công trình yêu cầu sử dụng bulong inox cũng có lý do của nó, vì giá thành sản phẩm tương đối cao so với giá của các loại bulong thông thường. Những công trình thường sử dụng bulong inox đó là:

  • Những công trình trên đảo, trên biển là những công trình mà vật tư hàng ngày phải tiếp xúc với nước biển, hay hơi nước biển rất nhiều. Từ đó chúng ta có thể thấy việc vật tư bị ăn mòn một cách nhanh chóng, lúc đó bulong inox là một sự lựa chọn luôn được ưu tiên để lắp đặt.
  • Những công trình xử lý nước thải tại các tòa nhà lớn, tại các khu chung cư, hay tại các nhà máy xử lý nước thải. Trong nước thải có muôn vàn loại hóa chất và từ đó gây ra ăn mòn rất nhiều. Chính vì vậy, để đảm bảo khả năng làm việc của cả hệ thống, cũng như tuổi thọ của hệ thống thì sử dụng bulong inox để lắp xiết luôn là sự lựa chọn đầu tiên và tiên quyết.
  • Những công trình xây dựng nhà máy sản xuất, là những công trình sau khi đưa vào sản xuất thì thường sẽ có liên quan đến hóa chất sản xuất. Chính vì vậy mà vật tư cũng bị ăn mòn rất nhiều bởi hóa chất. Đó cũng là lý do mà tại các công trình này, khi lắp xiết thì yêu cầu phải tối thiểu sử dụng bulong inox 304 hoặc cao hơn là 316.
  • Những công trình yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và chất lượng, điển hình mà chúng tôi cung cấp vật tư cho việc xây dựng lâu đài Thành Thắng danh tiếng tại Ninh Bình. Với những loại vật tư sản xuất từ inox, luôn mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như chất lượng sản phẩm hoàn toàn vượt trội.

Bộ bulong inox M16x100mm gồm những gì?

Khi chúng tôi nhận được yêu cầu báo giá từ quý khách hàng, ví dụ như: chúng tôi cần 500 bộ bulong inox 304 M16 dài 100mm. Như yêu cầu này là chưa thể báo giá được, mấu chốt ở đây đó là gì? đó là “BỘ” bulong đó bao gồm những gì? có đai ốc không? có mấy long đen phẳng? có mấy long đen vênh? Dưới đây là một số kiểu “BỘ” bulong inox điển hình mà quý khách hàng hay sử dụng:

Bộ 3 là bộ bulong inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bộ 3 là bao gồm 3 chi tiết: bulong + đai ốc + long đen phẳng. Bộ 3 hay còn có tên gọi khác là bộ TEP, trong đó thì T là viết tắt của Thân bulong, E là viết tắt của êcu hay đai ốc, P là viết tắt của long đen phẳng.

Bulong inox M16x100mm

Bộ 4 là bộ bulong inox được sử dụng cũng khá phổ biến hiện nay, bộ 4 là bộ bao gồm có 4 chi tiết: bulong + đai ốc + long đen phẳng + long đen vênh. Bộ 4 cũng có cách viết khác đó là bộ TEPV, trong đó V là viết tắt của long đen vênh, T là viết tắt của Thân bulong, E là viết tắt của êcu hay đai ốc, P là viết tắt của long đen phẳng.

Bulong inox M16x100mm

Bộ TE là một bộ bao gồm chỉ có bulong và đai ốc:

Bulong inox M16x100mm

Bộ TE2P là bộ bao gồm 4 chi tiết: bulong + đai ốc và 2 long đen phẳng:

Bulong inox M16x100mm

Bộ TV là bộ bao gồm bulong và long đen vênh:

Bulong inox M16x100mm

Vật liệu sản xuất

  • Vật liệu sản xuất bulong inox, cũng như đai ốc inox hay long đen inox là vật liệu thép không gỉ inox. Thép inox không gỉ có khá nhiều mác thép, dưới đây là một số mác thép không gỉ phổ biến được sử dụng hiện nay, và tính chất cơ lý của những mác vật liệu đó:
  • Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 201, mác thép SUS 201 có khả năng chịu lực tốt, chính vì vậy sản xuất ra những sản phẩm chịu lực tốt. Bên cạnh đó thì những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 201 có bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học của sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 201 thì chúng ta có thể nói đây là điểm yếu, điểm hạn chế của loại vật liệu này. Chính vì vậy những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 201 chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo, không chịu ăn mòn nhiều.
  • Inox 304 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 304, mác thép SUS 304 có khả năng chịu lực tốt, chính vì vậy sản xuất ra những sản phẩm chịu lực tốt. Bên cạnh đó thì những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 có bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học của sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 thì đây là điểm mạnh của loại vật liệu này. Những vị trí ẩm ướt, thường chịu ăn mòn nhiều thì vật tư sản xuất từ inox 304 luôn được ưu tiên lựa chọn.
  • Inox 316 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316, mác thép SUS 316 có khả năng chịu lực tốt, chính vì vậy sản xuất ra những sản phẩm chịu lực tốt. Bên cạnh đó thì những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 có bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học của sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 được đánh giá là vượt trội. Bulong inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, với hóa chất ăn mòn.
  • Inox 316L là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316L, mác thép SUS 316L có khả năng chịu lực tốt, chính vì vậy sản xuất ra những sản phẩm chịu lực tốt. Bên cạnh đó thì những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316L có bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học của sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316L còn được đánh giá cao hơn vật liệu inox 316.

Nên sử dụng bulong inox 201, inox 304 hay inox 316?

Câu hỏi này không khó, tuy nhiên thì cũng khó có câu trả lời cụ thể, trong từng điều kiện cụ thể, chúng ta nên sử dụng loại vật liệu phù hợp với yêu cầu công việc đó. Tát nhiên, giá thành sản phẩm luôn tỷ lệ thuận với khả năng làm việc của loại vật liệu đó.

Bảng thông số kỹ thuật bulong M16x100mm

Bulong inox M16x100mm là một sản phẩm nằm trong bảng thông số kỹ thuật Din 933 của Đức. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật Din 933:

Bulong inox M16x100mm
Bảng thông số kỹ thuật bu lông inox ren suốt Din 933

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644