BÁO GIÁ BU LÔNG INOX 201, 304, 316, 316L

Yêu cầu báo giá bu lông inox? Giá bu lông inox là bao nhiêu? Giá bu lông inox 201 như thế nào? Giá  bu lông inox 304 có đắt không? Giá bu lông inox 316 so với giá bu lông inox 304 thì như thế nào?… Đó là những câu hỏi mà hàng ngày cơ khí Việt Hàn luôn nhận được từ quý khách hàng, trong bài viết này cơ khí Việt Hàn sẽ giải đáp các câu hỏi về giá bu lông inox đến quý khách hàng?

Bu lông inox được sử dụng rất rộng rãi

Giá bu lông inox 201, 304, 316, 316L thì loại nào đắt hơn?

Trước tiên có thể khẳng định rằng giá bu lông inox sản xuất từ vật liệu inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L có giá theo thứ tự tăng dần, có nghĩa là giá bu lông inox 201 là rẻ nhất, sau đó đến giá bu lông inox 304, 316 và đắt hơn là giá bu lông inox 316L.

Tại sao giá bu lông inox giữa các mác thép khác nhau lại có sự khác nhau đến vậy? đó là do tính chất của từng loại vật liệu có sự khác nhau rõ rệt Về vật liệu inox có hai điểm cần chú ý, đó là: khả năng chống ăn mòn hóa học và độ cứng (đại diện cho khả năng chịu lực của vật liệu).

Khả năng chống ăn mòn hóa học là yếu tố quan tâm hàng đầu của bất cứ sản phẩm nào sản xuất từ inox, theo thứ tự thì khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox tăng dần theo thứ tự các mác thép như sau: inox 201 có khả năng chống ăn mòn hạn chế, inox 304 có khả năng chống ăn  mòn tốt, inox 316 có khả năng chống ăn mòn ngay cả trong môi trường làm việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, inox 316L có khả năng chống ăn mòn tốt hơn cả inox 316. Như vậy có thể thấy giá bu lông inox cũng tăng theo thứ tự như vậy, chính vì vậy thì khả năng chống ăn mòn hóa học là yếu tố quyết định đến giá bu lông inox.

Độ cứng của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến việc gia công, sản xuất ra sản phẩm sản xuất từ inox. Vật liệu càng cứng, sản xuất yêu cầu công nghệ càng cao, lúc đó giá sản phẩm sẽ tỷ lệ thuận với độ cứng của vật liệu. Tuy nhiên yếu tố chống ăn mòn là yếu tố hàng đầu.

Giá bu lông inox phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã nói ở trên thì yếu tố vật liệu là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá bu lông inox. Cùng một kiểu sản phẩm, cùng một quy cách hay kích thước thì giá sản phẩm sẽ tăng theo chiều tăng dần từ inox 201, 304, 316 và 316L.

Giá bu lông inox phụ thuộc vào quy cách và kích thước của sản phẩm, cùng một tiêu chuẩn sản xuất, cùng một loại vật liệu sản xuất thì sản phẩm nào có kích thước lớn hơn thì sẽ có giá cao hơn do sản xuất hết nhiều vật liệu hơn.

Yếu tố công nghệ, cùng một kích thước sản phẩm như nhau, cùng một loại vật liệu sản xuất như nhau, nhưng hai sản phẩm có tiêu chuẩn khác nhau, công nghệ sản xuất khác nhau thì loại nào mà yêu cầu công nghệ sản xuất cao hơn thì giá sẽ cao hơn.

Để báo giá bu lông inox thì cần những thông tin gì?

Chúng ta đã biết giá bu lông inox phụ thuộc vào những yếu tố như đã nói ở trên, chính vì vậy khi yêu cầu báo giá bu lông inox, quý khách hàng cần nắm được những thông tin như sau:

  • Trước tiên, đó là loại vật liệu sản xuất là inox 201, 304, 316 hay 316L?
  • Kiểu sản phẩm là gì? đó là bu lông lục giác hay lục giác chìm? bu lông ren lửng hay ren suốt, nếu là đầu lục giác chìm thì là đầu bằng, đầu trụ hay đầu trong…
  • Kích thước và quy cách của sản phẩm cụ thể như thế nào? thông thường thông tin về kích thước của bu lông inox sẽ có hai thông số, đó là đường kính thân bu lông và chiều dài thân bu lông. Những thông tin còn lại như bước ren, chiều cao đỉnh ren, kích thước phần lửng của bu lông ren lửng… tất cả thông thường sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn Din của Đức, tiêu chuẩn này áp dụng trên toàn thế giới.
  • Và tất nhiên nữa là số lượng sản phẩm yêu cầu báo giá là bao nhiêu sản phẩm, con số cụ thể của từng loại như thế nào?

Có những thông tin như vậy, chúng tôi hoàn toàn có thể báo giá bu lông inox cụ thể đến quý khách hàng.

Giữa bu lông inox sản xuất theo bản vẽ và sản xuất theo tiêu chuẩn thì loại nào có giá cao hơn?

Đa số sản phẩm bu lông inox được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng không phải tất cả các loại đều theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong những trường hợp đặc biệt thì bu lông inox phải được gia công theo đơn đặt hàng sản xuất trong nước và đó thông thường là bu lông neo móng inox. Vậy câu hỏi đặt ra là: cùng một kích thước và khối lượng vật liệu như nhau thì bu lông inox sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế đắt hơn hay sản xuất theo bản vẽ đắt hơn. Câu hỏi này rất dễ, đó là: “ việc sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế thông thường sẽ được sản xuất hàng loạt, số lượng lớn, chính vì vậy mà chi phí sản xuất sẽ được tối ưu, chính vì vậy bu lông sản xuất theo bản vẽ với số lượng nhất định sẽ có giá cao hơn”

Tại Việt Nam thì bu lông inox được gia công, sản xuất trong nước hay nhập khẩu?

Hiện tại thì gần như tất cả các loại sản phẩm trong ngành bu lông inox như: thanh ren inox, u-bolt inox, ốc vít inox, bu lông inox … đều được nhập khẩu về phân phối tại Việt Nam. Việc này là do công nghệ sản xuất tại Việt Nam còn hạn chế, nên việc sản xuất ra sản phẩm thì giá thành sẽ cao hơn nhập khẩu, cũng như sản phẩm sẽ không được “chuẩn” như hàng nhập khẩu. Đa số việc sản xuất bu lông inox tại Việt Nam là sản xuất theo bản vẽ, phổ biến nhất là bu lông neo móng inox.

Và còn rất nhiều câu hỏi khác xuay quanh vấn đề về bu lông inox, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trong những bài viết sau.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644