Bạn có biết phạm vi ứng dụng của ê cu mũ inox?

Ê cu mũ inox hay còn gọi là đai ốc mũ là một trong những chi tiết được sử dụng phổ biến hiện nay trong liên kết các kết cấu với nhau. Chính nhờ vào những ưu điểm vượt trội của ê cu mũ mà nó được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Vậy bạn có biết phạm vi ứng dụng của nó hay chưa? Hãy đọc thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ê cu mũ nhé!

Ê cu mũ inox 304

Tìm hiểu về khái niệm ê cu mũ inox

Đai ốc mũ inox , ê cu mũ được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 1587 được sản xuất từ chất liệu là thép không gỉ. Sở dĩ nó có tên gọi là ê cu mũ hay đai ốc mũ bởi hình dáng trên đầu của nó giống hình chiếc mũ. Với hình dạng đặc biệt này mà nó phát huy được những công dụng riêng và có phạm vi sử dụng riêng khác với những loại đai ốc khác.

Cấu tạo và công dụng của ê cu mũ inox

Để hiểu hơn về ê cu mũ, mời bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và công dụng của nó:

Cấu tạo

Êcu mũ có đầu mũ là 6 cạnh lục giác đều và bên trong taro ren cũng giống như các loại đai ốc khác. Ngoài tên ngoại này, người ta còn gọi nó là ê cu tán bầu, ê cu chỏm cầu vì vẻ ngoài của nó có hình chỏm cầu.

Công dụng đai ốc mũ inox

Người ta thiết kế ê cu mũ có 2 công dụng chính sau đây:

  • Phần mũ hình lục giác đều có cấu tạo chỏm cầu nhằm không để cho mối ghép với bu lông, thanh ren bị nước xâm nhập vào và hạn chế được sự oxy hóa, gỉ sét mối ghép. Điều đó làm tăng tuổi thọ cho các công trình, thiết bị.
  • Hơn nữa, nhờ vào chỏm cầu này mà hạn chế được sự chạm tới mối liên kết, nhờ đó, mối liên kết được bảo vệ. Với người sử dụng sẻ tráng được trầy xước, tai nạn khi không may va cạm tới bu lông. Nhờ đó mà sự an toàn khi sử sử dụng được đảm bảo tối đa.

Các loại ê cu mũ inox hiện đang có trên thị trường nước ta

Hiện nay, trên thị trường trong nước các loại ê cu mũ phổ biến được sản xuất từ inox 201, inox 304, inox 316 và inox 316L. Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng cần cân nhắc sử dụng loại đai ốc inox hợp lý để tránh lãng phí chi phí cho công trình.

Phạm vi ứng dụng của ê cu mũ inox

Với những ưu điểm kể trên mà phạm vi sử dụng của đai ốc mũ inox cũng khá rộng rãi.

Ê cu mũ inox DIN 1587 hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình xây dân dụng và công nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều lĩnh vực khác được áp dụng. 

Chúng ta dễ dàng bắt gặp sự có mặt của ê cu inox trong các công trình như: Chân cột điện, cầu thang bộ, những công trình lan can ngoài trời,…

Giá của của ê cu mũ inox

Cũng như tất cả các sản phẩm bu lông khác, giá của sản phẩm ecu mũ làm từ inox sẽ phụ thuộc vào một số các loại yếu tố cơ bản sau:

  • Giá của vật liệu từ inox là yếu tố chủ đạo và ảnh hưởng đến giá của ecu mũ. Cùng là một loại sản phẩm, cùng quy cách nhưng vật liệu sản xuất khác nhau thì giá sẽ hoàn toàn khác nhau ví dụ như inox 201 thì có giá thấp nhất còn giá ecu inox 304 sẽ cao hơn. Đai ốc làm từ inox 316, 316L sẽ cao nhất nên nó chỉ ứng dụng trong các công trình lớn và cần mức độ an toàn cao.
  • Yếu tố thứ 2 là quy cách sản phẩm: Cùng một loại vật liệu, đai ốc inox nào có quy cách sản xuất và kích thước lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn.

Trên đây là phạm vi sử dụng của ê cu mũ inox mà bạn có thể tham khảo. Nếu cần tìm hiểu và mua đai ốc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644