Bạn có biết loại bu lông inox nào dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp điện?

Bạn có biết loại bu lông inox nào dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp điện?

Bất kể ai trong chúng ta đều phải thừa nhận rằng, ngành công điện là ngành vô cùng quan trọng trong đời sống như như mọi hoạt động kinh doanh con con người. Từ khi nước ta có điện đến nay, cùng với sự phát triển của toàn xã hội thì sự phát triển của ngành điện cũng vô cùng mạnh mẽ. và kéo theo đó là hệ thống máy móc, ngành cơ khí phụ kiện bu lông inox, ốc vít phục vụ ngành điện cũng được phát triển ăn theo. Có khi nào bạn thắc mắc ngành công nghiệp điện sử dụng loại bu lông nào hay chưa? Nếu như bạn đang có sự quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

>> Tham khảo bu lông inox

Những yêu cầu kỹ thuật của bu lông inox, ốc vít inox trong ngành điện

Nhìn chung, bu lông ốc vít phục vụ ngành điện cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật như:

  • Có độ chịu lực cao bất kỳ ở những mối ghép nào, và phải đảm bảo sức bền tối đa
  • Thiết bị máy móc ngành điện khá đa dạng và phức tạp nên bu lông ốc vít cũng cần phải có tính ứng dụng cao, linh hoạt sử dụng được nhiều trường hợp khác nhau
  • Có thiết kế phù hợp để thi công lắp ghép nhanh gọn, đơn giản nhưng phải đảm  bảo chắc chắn
  • Độ bền tốt, ổn định trong thời gian dài để vận hành máy móc xuyên suốt
  • Khả năng chịu nhiệt, chịu được sự oxy hóa trong môi trường ẩm ướt, khắc nghiệt.

Với những yêu cầu trên, nhìn chung thì bu lông ốc vít làm từ inox đều là những vật dụng đạt tiêu chuẩn sử dụng trong ngành điện.

Những loại bu lông inox được sử dụng nhiều nhất trong ngành điện công nghiệp

Với đặc thù là ngành có nhiều máy móc, thiết bị phức tạp nên ngành công nghiệp điện cần sử dụng khối lượng bu lông ốc vít rất lớn, cũng như cần sử dụng nhiều loại mẫu mã, thiết kế khác nhau để phù hợp với từng điều kiện cụ thể. Dưới đây là những loại bu lông inox phổ biến trong ngành điện công nghiệp mà cơ khí Việt Hàn thống kê được:

Bu lông inox mác thép SUS201, SUS304

Với bu lông làm từ inox có mác thép 201 và 304 thực sự là loại bu lông được đánh giá cao bởi không chỉ có độ bền tốt, chống gỉ sét mà nó còn có mức giá hợp lý, dễ chịu. Hiện nay, để phục vụ một cách hiệu quả nhất, người ta chế tạo ra nhiều mẫu mã, chủng loại như: bu lông lục giác đều, bu lông ren suốt, bu lông ren lửng, bu lông inox lục giác chìm đầu trụ,….

Với mỗi loại bu lông làm từ thép inox mác khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, tùy vào yêu cầu kỹ thuật sử dụng mà người ta sẽ cân nhắc sử dụng loại mác thép nào cho hợp lý. Ví dụ như ở các thiết bị trong nhà với môi trường bình thường không có nhiễm hóa chất hay nước ẩm ướt thì sử dụng inox 201. Tuy nhiên với những trường hợp sử dụng trong môi trường ẩm ướt, phơi sương hay hóa chất, nhiệt độ cao thì người ta sử dụng bu lông inox 304.

Bu lông liên kết

Bu lông liên kết có chức năng liên kết các mối ghép với nhau có độ cấp bền từ 4.6 đến 6.6. Với bu lông cường độ cao thì độ cấp bền từ 8.8 đến 12.9, đây là loại bu lông được dùng trong các nhà máy nhiệt điện hay thủy điện. Trong thực tế người ta cũng có sử dụng bu lông cắt hay bu lông thép tuy nhiên trường hợp đó ít hơn.

Đai ốc inox

Đi kèm với bu lông inox tất nhiên không thể thiếu đai ốc. Nó có vai trò quan trọng trong việc giữ chặt mối liên kết chặt chẽ. Cùng với sự đa dạng của mẫu mã mà trong ngành điện cũng sử dụng khá nhiều loại đai ốc khác nhau. Khi sử dụng đai ốc người ta cũng sẽ căn cứ vào bu lông sử dụng mà chọn đai ốc phù hợp

Bu lông inox neo móng

Trong các nhà máy sản xuất điện, các công trình xây điện thì việc sử dụng bu lông neo móng là việc cực kỳ cần thiết. Thông thường khi làm chân cột điện, làm móng trụ điện, móng nhà máy người ta sử ứng dụng bu lông neo móng bằng inox. Với nhiều quy cách và hình dạng như bu lông neo móng chữ L, chữ I, chữ J sử dụng được nhiều trường hợp khác nhau.

Các chi tiết bu lông inox và vật tư liên quan khác

Ngoài 4 loại bu lông inox được chúng tôi kể trên, thì trong ngành công nghiệp sản xuất điện còn sử dụng rất nhiều loại vật tư khác như: cáp dây, tắc kê, cáp giằng, các loại long đen, tăng đơ inox,…

Nhìn chung bu lông inox, ốc vít inox sử dụng trong ngành công nghiệp điện rất đa dạng và phong phú với số lượng lớn. Chính vì vậy mà khi xây dựng nhà máy, công trình trong ngành điện thì cần tìm hiểu đơn vị cung cấp bu lông ốc vít uy tín, đảm bảo chất lượng những như có nhiều mẫu mã, số lượng lớn để tiện hơn trong việc cung cấp. Cũng như có khí Việt Hàn, là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp bu lông ốc vít cho các đơn vị thi công các công trình điện, nhà máy điện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644