KẸP XÀ GỒ CÁC LOẠI

Đúng như tên gọi là kẹp xà gồ treo ty thì kẹp xà gồ có công dụng kẹp vào dầm hay xà gồ để lấy điểm đặt cho ty ren: Kẹp xà gồ treo ty sử dụng chủ yếu trong các trường hợp muốn treo một vật hay một kết cấu lên dầm, lên trần hay lên xà gồ thông qua thanh ren mà không muốn khoan (hay không thể) trần, dầm, xà gồ. Việc khoan xà gồ có thể làm thay đổi kết cấu hay giảm khả năng chịu lực của thanh xà gồ. Cũng có thể nếu treo rất nhiều mà khoan nhiều sẽ giảm khả năng chịu lực của xà gồ. Khi đó người ta dùng kẹp xà gồ treo ty làm trung gian nối xà gồ với ty ren để treo kết cấu.

Nguyên lý làm việc

Bàng cấu tạo đặc biệt và cũng khá đơn giản, kẹp xà gồ treo ty sẽ cố định trên xà gồ mà không cần phải khoan vào xà gồ.

Trên kẹp xà gồ có thiết kế lỗ để có thể liên kết với ty ren thông qua ê-cu, chúng ta sẽ định vị ty ren vào đó theo ý muốn, và cuối cùng là liên kết với kết cấu cần treo.

Phân loại

Thông thường thì kẹp xà gồ treo ty sử dụng thông dụng nhất là 2 loại, đó là:

 • Kẹp xà gồ hộp vuông
 • Kẹp xà gồ chữ C

Cấu tạo

Kẹp xà gồ hộp vuông là loại kẹp thông dụng nhất, vì ưu điểm của loại kẹp này là to, khỏe, dày dặn, có thể treo được tối đa lên đến 450kg. Kẹp xà gồ hộp vuông sử dụng nhiều trong ngành cơ điện, dùng để treo đường ống, treo hệ thống đèn cho nhà xưởng. Kẹp xà gồ hộp vuông có hai loại, đó là loại hộp mạ trắng và loại hộp mạ vàng, thông thường thì sử dụng hộp mạ trắng.

Kẹp chữ C hay còn gọi là kẹp cá sấu, vì có miệng kẹp tựa hình miệng cá sấu. Loại kẹp này có khả năng chịu lực kém kẹp xà gồ hộp vuông, dùng thay thế kẹp xà gồ hộp vuông trong trường hợp chỉ phải chịu lực nhỏ.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất kẹp xà gồ thông dụng là kim loại tấm các bon, thông thường là tôn loại dày, được dập theo bản vẽ thông dụng. Bên cạnh đó thì có loại kẹp xà gồ còn có thể sản xuất bằng các loại thép không gỉ inox, loại kẹp xà gồ inox này thì không thông dụng, vì giá thành cao, nếu quý khách hàng có nhu cầu thì phải đặt hàng mới sản xuất. Cơ khí Việt Hàn giới thiệu những loại vật liệu thép không gỉ inox thông dụng hiện nay, cùng với đó là tính chất của loại vật liệu đó:

 • Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS201, đây là loại thép có khả năng chịu lực tốt, bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Tuy nhiên thì khả năng chống ăn mòn hóa học của mác thép này lại khá hạn chế, nên chỉ sử dụng loại vật liệu này sản xuất ra những sản phẩm làm việc ở nơi chịu ăn mòn ít, nơi khô ráo.
 • Inox 304 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304, đây là mác thép có khả năng chịu lực tốt, bề mặt sản phẩm cũng rất đẹp. Khả năng chống ăn mòn hóa học của loại vật liệu inox 304 là rất tốt, có thể sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 304 tại những vị trí mà mối lo ăn mòn thường xuyên.
 • Inox 316 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316, đây là mác thép có khả năng chịu lực cực tốt, tương đương cấp bền 8.8. Khả năng chịu ăn mòn hóa học vượt trội, có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển.

Báo giá

Báo giá kẹp xà gồ liên tục được cơ khí Việt Hàn cập nhật mới nhất đến quý khách hàng, giá kẹp xà gồ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Yếu tố vật liệu
 • Yếu tố chủng loại
 • Yếu tố quy cách

Khi có yêu cầu báo giá kẹp xà gồ, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc gửi yêu cầu báo giá qua email, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất đến quý khách hàng. Khi gửi yêu cầu báo giá, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin sau:

 • Vật liệu là gì?
 • Loại kẹp đó là kẹp hộp vuông hay kẹp chữ C
 • Số lượng hàng hóa yêu cầu báo giá
 • Yêu cầu khác (nếu có)
   
Yêu cầu báo giá